Cách chơi Blitzcrank – Cách lên đồ Blitzcrank vị trí SP mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại

0

Blitzcrank là một vị tướng SP khá xuất sắc được sử dụng khá nhiều trong các trận đấu. Một thời gian dài đây là sự lựa chọn tối ưu khi ở vị trí hỗ trợ xạ thủ. Tuy nhiên sau khi hắn bị chỉnh sửa cũng như hạ chị số thì ít người sử dụng vj tướng này hơn. Không phải là hắn mất đi điểm mạnh mà độ khó tăng lên khá nhiều khiến những người phải có trình độ sử lý cao mới phát huy hết khả năng của vị tướng này. Hôm này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Cách chơi Blitzcrank – Cách lên đồ Blitzcrank vị trí Sp để các bạn dễ dàng chơi vị tướng này hơn.

Cách chơi Blitzcrank - Cách lên đồ Blitzcrank vị trí SP mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 1

Tổng quan về Blitzcrank

Ưu điểm

  • Cướp rừng cấp độ một mạnh.
  • Khả năng gây đột biến cao, snowball tốt.

Nhược điểm

  • Khả năng bảo vệ đồng đội hạn chế.
  • Phụ thuộc vào kỹ năng người chơi.
  • Trở nên khá vô dụng nếu đội bị dẫn trước.

Thông số cơ bản Blitzcrank

  • Máu 677.6 (+95 mỗi cấp)
  • Năng lượng 307.2 (+40 mỗi cấp)
  • Sát thương 65.04 (+3.5 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh 0 (+1.13% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển 325
  • Hồi máu 9.26 (+0.75 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng 9.3 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp 28.38 (+4 mỗi cấp)
  • Kháng phép 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

Kỹ năng

Cách chơi Blitzcrank - Cách lên đồ Blitzcrank vị trí SP mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 2Nội tại: Lá Chắn Năng Lượng

  • Khi máu của Blitzcrank còn dưới 20% hắn sẽ kích hoạt Lá Chắn Năng Lượng. Lá chắn tạo ra bằng với 50% số năng lượng của hắn trong 10 giây. Lá Chắn Năng Lượng chỉ có thể xảy ra một lần mỗi 90 giây.

Cách chơi Blitzcrank - Cách lên đồ Blitzcrank vị trí SP mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 3Q: Bàn Tay Hỏa Tiễn

  • Tiêu hao: 100
  • Khoảng cách: 925
  • Blitzcrank bắn tay phải ra chộp lấy kẻ địch trên đường, gây sát thương rồi kéo mục tiêu về phía mình.
  • Blitzcrank bắn tay phải ra, nếu chạm trúng một đơn vị kẻ địch nó sẽ làm choáng nạn nhân và gây 80/135/190/245/300 (+) sát thương phép khi hắn kéo nạn nhân về gần mình.

Cách chơi Blitzcrank - Cách lên đồ Blitzcrank vị trí SP mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 4W: Tăng Tốc

  • Tiêu hao: 75
  • Khoảng cách: 1
  • Blitzcrank vận hành bộ biến áp khiến hắn được tăng mạnh Tốc độ Di chuyển và Tốc độ Đánh. Hắn tạm thời bị làm chậm sau khi hết thời gian hiệu lực.
  • Blitzcrank cường hóa bản thân tăng Tốc độ Di chuyển thêm 70/75/80/85/90% và Tốc độ Đánh thêm 30/38/46/54/62% trong 5 giây. Lượng Tốc độ Di chuyển cộng thêm sẽ giảm dần theo thời gian. Khi Tăng Tốc kết thúc, Tốc độ Di chuyển của Blitzcrank sẽ bị giảm đi 30% trong 1.5 giây.

Cách chơi Blitzcrank - Cách lên đồ Blitzcrank vị trí SP mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 5E: Đấm Móc

  • Tiêu hao: 25
  • Khoảng cách: 300
  • Blitzcrank gồng nắm đấm khiến đòn đánh kế gây gấp hai sát thương và hất kẻ địch lên trời.
  • Blitzcrank vận sức mạnh vào bàn tay để cú đấm tiếp theo của hắn sẽ gây gấp đôi sát thương và hất mục tiêu lên không.

Cách chơi Blitzcrank - Cách lên đồ Blitzcrank vị trí SP mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 6R: Trường Điện Từ

  • Tiêu hao: 100
  • Khoảng cách: 600
  • Phóng những luồng sét nội tại sát thương một kẻ địch ngẫu nhiên cạnh bên. Ngoài ra, Blitzcrank có thể kích hoạt kĩ năng này để sát thương tất cả kẻ địch xung quanh và làm câm lặng chúng trong 0.5 giây, bù lại khả năng phóng sét nội tại sẽ biến mất đến khi Trường Điện Từ hồi lại.
  • Nội tại: Sét phóng ra từ Blitzcrank đánh vào một kẻ địch lân cận bất kì gây 100/200/300 (+) sát thương phép mỗi 2.5 giây.
  • Kích hoạt: Gây 250/375/500 (+) sát thương phép và làm câm lặng các đơn vị kẻ địch xung quanh trong 0.5 giây. Nội tại không hoạt động trong suốt thời gian hồi chiêu.

Cách chơi Blitzcrank – Cách lên đồ Blitzcrank vị trí SP mùa 6

Phép bổ trợ

Cách chơi Blitzcrank - Cách lên đồ Blitzcrank vị trí SP mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 7

Cách tăng chiêu

Cách chơi Blitzcrank - Cách lên đồ Blitzcrank vị trí SP mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 8

Bảng bổ trợ

Cách chơi Blitzcrank - Cách lên đồ Blitzcrank vị trí SP mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 9

Bảng ngọc

Cách chơi Blitzcrank - Cách lên đồ Blitzcrank vị trí SP mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 10

Cách lên đồ Blitzcrank hay

  • Trang bị khởi đầu

Cách chơi Blitzcrank - Cách lên đồ Blitzcrank vị trí SP mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 11

  • Trang bị tiếp theo

Cách chơi Blitzcrank - Cách lên đồ Blitzcrank vị trí SP mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 12

  • Trang bị đầy đủ

Cách chơi Blitzcrank - Cách lên đồ Blitzcrank vị trí SP mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 13

  • Trang bị thay thế khác

Cách chơi Blitzcrank - Cách lên đồ Blitzcrank vị trí SP mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 14

Cách chơi Blitzcrank vị trí SP

Giai đoạn đầu trận

  • Trong giai đoạn đi đường luôn tích cực di chuyển, cố gắng tìm những sơ hở khi lỗi vị trí đứng của đối phương để tung ra những pha Bàn Tay Hoả Tiễn chuẩn xác, kéo chúng về để dồn sát thương cùng Xạ thủ của bạn.
  • Combo của Blitzcrank : Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) + Đấm Móc (E) . Nếu có Tăng Tốc (W)
  • Trong những tình huống đối thủ đẩy lính vào trụ của bạn và trụ đang giải quyết gần hết lính của chúng là thời cơ rất thuận lợi để bạn tung ra những cú Bàn Tay Hoả Tiễn (Q)  kéo chúng vào trong trụ, với sát thương của bạn và xạ thủ cùng với những phát bắn của trụ thì tỉ lệ đối thủ lên bảng đếm số khá cao.
  • Tránh để bị cấu rỉa quá nhiều khiến lượng máu không đảm bảo cho những cú kéo đối thủ về bởi biết đâu đó chính là cái bẫy để chúng tiếp cận gần với xạ thủ của bạn hơn và gây sát thương ngược lại. Phải luôn tính toán được lượng sát thương mà đối thủ có thể tung ra khi bạn kéo vào.
  • Sau khi kéo trật thì nên lui lại một chút, đợi cho Bàn Tay Hoả Tiễn (Q)  hồi chiêu xong hãy tiếp tục nghĩ đến các phương án tấn công.
  • Cắm mắt vào những thời điểm cần thiết, nhất là khoảng thời gian trước khi bạn muốn tấn công nếu không muốn thế giao tranh đang có lợi trở thành bất lợi vì đối phương hơn người.

Giai đoạn giữa trận

  •  Blitzcrankcó thể tiếp cận đối phương bằng lượng tốc độ di chuyển lớn của bản thân thì nên sử dụng Đấm Móc (E)  để giữ chân trước, đợi khi chúng đã sử dụng Tốc biến hay các kỹ năng đào thoát để thoát khỏi giao tranh thì sử dụng Bàn Tay Hoả Tiễn (Q)  để kéo đối thủ lại.
  • Hãy đảm bảo cho Xạ thủ của bạn có đủ lượng tầm nhìn cần thiết trước khi nghĩ đến các phương án di chuyển để gây áp lực lên bản đồ.
  • Nên sử dụng luôn Trường Điện Từ (R) ngay khi đối thủ bị kéo vào bằng Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) nhằm câm lặng chúng trong thoáng chốc, khiến hắn ta không thể kịp sử dụng kỹ năng đào thoát.

Giai đoạn cuối trận

  • Đảm bảo lượng tầm nhìn trước mỗi giao tranh xảy ra khi đó là điều kiện thuận lợi để bạn có thể bắt lẻ một ai đó trước giao tranh nhờ Bàn Tay Hoả Tiễn (Q
  •  Cố gắng tạo đột biến bằng một pha Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) kéo được chủ lực của đối phương để cùng đồng đội hạ gục nhanh hơn, dẫn đến một giao tranh lợi thế cho đội.
  • Đứng cạnh các tướng chủ lực và sử dụng Trường Điện Từ (R) hay Đấm Móc (E) để cản trở bất kỳ ai lao vào gây nguy hiểm cho họ (cố gắng dùng Trường Điện Từ (R) Trường Điện Từ (R) trúng nhiều mục tiêu nhất có thể).
  • Không nên kéo những đấu sĩ, đỡ đòn có khả năng mở giao tranh mạnh bởi như vậy chẳng khác nào bạn đang giúp đối phương cả.

Như vậy với cách chơi Blitzcrank – cách lên đồ Blitzcrank như trên thì chắc hẳn các bạn đã có thể tự tin hơn mỗi khi cầm vị tướng này rồi rồi đúng không. Chúng tối sẽ liên tục cập nhật những kinh nghiệm mới nhất để chia sẽ với anh em game thủ để các bạn có thật nhiều những kỹ năng , những kinh nghiệm quý báu.