Cách chơi Fizz – Cách lên đồ Fizz Ap solo mid mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại

0

Fizz là một trong những pháp sư thiên hướng sát thủ có khả năng đưa địch lên bản đếm số khá nhanh nhưng khả năng chống chịu vô cùng kém khiến dễ trở thành mục tiêu hàng đầu. Để các bạn có thể chơi tốt vị tướng  này hô nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chơi Fizz – Cách lên đồ Fizz sao cho hiệu quả nhất các bạn có thể áp dụng trong nhiều trận đấu Liên Minh Huyền Thoại.

Cách chơi Fizz - Cách lên đồ Fizz Ap solo mid mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 1

Tổng quan về

Ưu điểm

  • Cơ động, có khả năng né tránh sát thương đôi lúc rất ”ảo diệu”.
  • Khả năng dồn sát thương tốt, snowball mạnh.
  • Sức mạnh tăng tiến vượt bậc khi có một vài trang bị cần thiết.
  • Thu hút sát thương đối phương rất tốt.

Nhược điểm

  • Là tướng cận chiến và những level đầu khá yếu.
  • Mất đi Nhảy Múa/Tung Tăng (E) Nhảy Múa/Tung Tăng (E) thì rất dễ trở thành mục tiêu trong giao tranh.
  • Ultimate cần thi triển chính xác để có thể tối đa hóa lượng sát thương.

Thông số cơ bản

  • Máu 644.48 (+86 mỗi cấp)
  • Năng lượng 354.2 (+37 mỗi cấp)
  • Sát thương 61.04 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh -0.05 (+3.1% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển 335
  • Hồi máu 8.875 (+0.7 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng 6.8 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp 25.812 (+3.4 mỗi cấp)
  • Kháng phép 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

Kỹ năng

Cách chơi Fizz - Cách lên đồ Fizz Ap solo mid mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 2Nội tại: Chiến Binh Lanh Lợi

  • Sự linh hoạt của Fizz cho phép hắn chạy xuyên vật thể và nhận giảm sát thương vật lí từ các đòn đánh thường.

Cách chơi Fizz - Cách lên đồ Fizz Ap solo mid mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 3Q: Đâm Lao

  • Tiêu hao: 50/55/60/65/70
  • Khoảng cách: 550
  • Fizz tấn công và chạy xuyên qua mục tiêu, gây sát thương phép và các hiệu ứng kèm theo đòn đánh.
  • Fizz lướt qua mục tiêu, gây sát thương một đòn đánh thường cộng thêm 10/25/40/55/70 (+) sát thương phép. Kĩ năng này có thể kích hoạt các hiệu ứng trong đòn đánh.

Cách chơi Fizz - Cách lên đồ Fizz Ap solo mid mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 4W: Đinh Ba Hải Thạch

  • Tiêu hao: 40
    Khoảng cách: 600
  • Theo nội tại các đòn đánh của Fizz xuyên thấu kẻ địch, gây Sát thương Phép trong vài giây dựa trên số Máu đã tổn thất của nạn nhân. Còn khi kích hoạt, trong một thời gian ngắn các đòn đánh của Fizz sẽ gây thêm sát thương phép.
  • Nội tại: Các đòn đánh của Fizz xuyên thấu mục tiêu, gây 20/30/40/50/60 (+) cộng 4/5/6/7/8% số Máu đã tổn thất của nạn nhân thành sát thương phép trong 3 giây.
  • Kích hoạt: Trong 6 giây, các đòn đánh của Fizz gây thêm 10/15/20/25/30 (+) sát thương phép trên đòn đánh.

Cách chơi Fizz - Cách lên đồ Fizz Ap solo mid mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 5E: Nhảy Múa / Tung Tăng

  • Tiêu hao: 90/100/110/120/130
  • Khoảng cách: 400
  • Fizz nhảy lên không rồi đáp xuống vị trí mũi lao của mình và trở nên bất khả xâm phạm. Từ vị trí đó, Fizz có thể nện xuống mặt đất hoặc nhảy lên lần nữa trước khi nện xuống.
  • Fizz nhảy lên mũi lao của hắn tại vị trí con trỏ của bạn, trở nên không thể bị định vị mục tiêu rồi nện xuống mặt đất, gây 70/120/170/220/270 (+) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên đồng thời làm chậm chúng đi 40/45/50/55/60% trong 2 giây.
  • Tái kích hoạt kĩ năng này khi Fizz còn đang ở trên mũi lao sẽ khiến Fizz nhảy về con trỏ của bạn và gây 70/120/170/220/270 (+) sát thương phép trong một vùng nhỏ hơn lên những kẻ địch cạnh bên thay vì nện xuống mặt đất.

Cách chơi Fizz - Cách lên đồ Fizz Ap solo mid mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 6R: Triệu Hồi Thủy Quái

  • Tiêu hao: 100
  • Khoảng cách: 1275
  • Fizz phóng ra một con cá ma thuật vào một vùng chỉ định, nó có thể bám dính vào bất kì tướng địch nào lỡ dại chạm phải, làm chậm nạn nhân đồng thời cường hóa tất cả sát thương của Fizz lên mục tiêu (ngoại trừ Triệu Hồi Thủy Quái). Sau một lúc, một con cá mập sẽ trồi lên từ mặt đất, hất văng mục tiêu lên không và hất những kẻ địch khác sang bên cạnh. Tất cả kẻ địch trúng chiêu đều phải chịu sát thương phép và bị làm chậm.
  • Fizz phóng một con cá ma thuật về vị trí đã chọn, con cá có thể bám lên tướng đối phương, làm chậm Tốc độ Di chuyển của nạn nhân đi 50/60/70% đồng thời cường hóa sát thương phép của Fizz (không tính Triệu Hồi Thủy Quái) lên mục tiêu thêm 20% trong 6 giây.
  • Sau 1.5 giây, một con cá mập trồi lên từ mặt đất, hất văng kẻ địch đang bị con cá bám vào lên không, còn những kẻ khác sẽ bị hất sang bên đồng thời gây 200/325/450 (+) sát thương phép và làm giảm Tốc độ Di chuyển của tất cả kẻ trúng chiêu đi 50/60/70% trong 1.5 giây.

Cách chơi Fizz – Cách lên đồ Fizz ap solo mid

Phép bổ trợ

Cách chơi Fizz - Cách lên đồ Fizz Ap solo mid mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 7

Cách tăng chiêu

Cách chơi Fizz - Cách lên đồ Fizz Ap solo mid mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 8

Bảng bổ trợ Fizz mùa 6

Cách chơi Fizz - Cách lên đồ Fizz Ap solo mid mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 9

Bảng ngọc Fizz

Cách chơi Fizz - Cách lên đồ Fizz Ap solo mid mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 10

Cách lên đồ Fizz chính xác

  • Trang bị khởi đầu

Cách chơi Fizz - Cách lên đồ Fizz Ap solo mid mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 11

  • Trang bị tiếp theo

Cách chơi Fizz - Cách lên đồ Fizz Ap solo mid mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 12

  • Trang bị đầy đủ

Cách chơi Fizz - Cách lên đồ Fizz Ap solo mid mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 113

  • Trang bị thay thế khác

Cách chơi Fizz - Cách lên đồ Fizz Ap solo mid mùa 6 trong game Liên Minh Huyền Thoại 14

Cách chơi Fizz bá đạo

Giai đoạn đầu trận

  • Tập trung vào việc farm lính và sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng (E)  để né tránh sát thương khi đối thủ sử dụng kỹ năng để cấu máu bạn hay sử dụng để last hit lính.
  • Khoảnh khắc đối phương chuẩn bị sử dụng kỹ năng lên bạn thì hãy dùng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) để né tránh rồi sau đó rớt xuống cạnh chúng để làm chậm, kích hoạt Đinh Ba Hải Thạch (W) lên và liên tục đánh thường vài cái rồi rút lui.
  • Combo cơ bản nhất của Fizz: Sử dụng Đâm Lao (Q)vào tướng địch để tiếp cận, kích hoạt Đinh Ba Hải Thạch (W) đánh thường gây sát thương và khi nào chúng phản kháng bằng kỹ năng hãy dùng  Nhảy Múa/Tung Tăng (E) để tránh né rồi rơi xuống gây thêm một lượng sát thương nữa đi kèm làm chậm đối thủ. Khoảng thời gian làm chậm này đủ để bạn bồi thêm một vài đòn đánh thường nữa trước khi định rút lui.
  • Combo khác của Fizz
    • Combo khi đối thủ ở xa: Sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng (E)  để thu hẹp khoảng cách ->  Đâm Lao (Q) tiếp cận và kích hoạt Đinh Ba Hải Thạch (W) để đánh thường.
    • Khi ở xa mà có lính: Đâm Lao (Q) vào lính địch để thu hẹp khoảng cách -> Nhảy Múa/Tung Tăng (E) tiếp cận và làm chậm -> kích hoạt Đinh Ba Hải Thạch (W) đánh thường.
    • Combo tấn công cấu máu – rút lui: Nhảy Múa/Tung Tăng (E) tiếp cận và làm chậm -> kích hoạt Đinh Ba Hải Thạch (W) đánh thường và cố gắng di chuyển lên trước đối phương -> Đâm Lao (Q) ngược về để rút lui.
  • Hãy kiểm soát lượng năng lượng của bạn bởi kỹ năng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) Nhảy Múa/Tung Tăng (E) tốn nhiều năng lượng hơn sau mỗi lần lên cấp
  • Cắm mắt kiểm soát các vị trí trọng yếu bởi bạn rất dễ bị gank, nhất là khi vừa sử dụng xong Nhảy Múa/Tung Tăng (E) Nhảy Múa/Tung Tăng (E).

Giai đoạn giữa trận

  • Combo khi có thêm Ultimate Triệu Hồi Thuỷ Quái (R)
    • Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) làm chậm ->  Đâm Lao (Q) kích hoạt  Đinh Ba Hải Thạch (W) -> Nhảy Múa/Tung Tăng (E) Nhảy Múa/Tung Tăng (E) để làm chậm tiếp tục và bồi vào những đòn đánh thường.
    • Đâm Lao (Q) tiếp cận đồng thời tung Triệu Hồi Thuỷ Quái (R)  -> kích hoạt Đinh Ba Hải Thạch (W)  đánh thường rồi sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) để làm chậm hoặc như đòn kết liễu.
  • Liên tục đảo đường khi Ultimate Triệu Hồi Thuỷ Quái (R sẵn sàng hay đơn giản là gây áp lực lên chính đường của bạn, Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) có thời gian hồi chiêu khá thấp.
  • Nhảy Múa/Tung Tăng (E) có thể sử dụng để vượt qua những địa hình khá tốt, hãy tận dụng nó.

Giai đoạn cuối trận

  • Nhiệm vụ của bạn lúc này là cố gắng ẩn nấp, tìm cơ hội để có thể tung một Triệu Hồi Thuỷ Quái (R)  vào đội hình đối phương hay chủ lực đối phương rồi hạ sát hắn ta nhanh nhất có thể, câu kéo sát thương rồi thoát ra bằng Nhảy Múa/Tung Tăng (E)
  • Không chỉ là một công cụ dùng để tấn công, Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) cũng là công cụ để rút lui khá tốt khi nó có thời gian làm chậm lâu, tung ra về phía sau khi bạn rút lui sẽ giúp cho Fizz và đội lui về được an toàn. Ngoài ra đó cũng là một công cụ ép góc rất tốt ở những địa hình hẹp.
  • Đồng Hồ Cát sử dụng ở thời điểm ngay khi Nhảy Múa/Tung Tăng (E) của Fizz  vừa sử dụng xong để tạo thời gian cho nó có thể hồi lại lần nữa, giúp Fizz gia tăng thêm khả năng gây sát thương và sống sót lâu hơn.

Như vậy các bạn vừa cùng chúng tôi tìm hiểu xong cách chơi Fizz – Cách lên đồ Fizz ap solo mid mùa 6. Hi vọng các bạn sẽ thành công với lối chơi này. Để chơi tốt vị tướng này thì các bạn cần luyện tập sao cho sử dụng các chiêu thức thành thạo cũng như kết hợp chiêu thức nhuần nhuyễn thì tỉ lệ thắng của các bạn sẽ tăng lên khá cao.