Cách chơi Malzahar – Cách lên đồ Malzahar vị trí pháp sư đường giữa trong game Liên Minh Huyền Thoại

0

Malzahar  một pháp sư đường giữa được sở hữu nhiều sức mạnh có khả năng lấn án đội hình đối phương tuy nhiên do sự kém cơ động và thiên nhiều về kỹ thuật cá nhân nên hắn khá khó chơi đặc biệt là chơi hay. Để khắc phục những yếu điểm này hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Malzahar – Cách lên đồ Malzahar pháp sư đường giữa cực kỳ bá đạo để các bạn tham khảo qua.

Cách chơi Malzahar - Cách lên đồ Malzahar vị trí pháp sư đường giữa trong game Liên Minh Huyền Thoại 1

Tổng quan về Malzahar

Ưu điểm

  • Đi đường mạnh, đẩy đường tốt.
  • Khắc chế những vị tướng thiên hướng lao vào nhờ Ultimate.
  • Khả năng khắc chế các tướng combo nhờ khả năng câm lặng lên tới 3 giây cũng như các tướng có lượng máu cao
  • nhờ kỹ năng gây sát thương theo % máu.

Nhược điểm

  • Kém cơ động, đẩy cao dễ bị gank.
  • Khi dùng Ultimate phải đứng yên, đưa bản thân vào trạng thái nguy hiểm.

Thông số cơ bản của Malzahar

  • Máu 594.4 (+80 mỗi cấp)
  • Năng lượng 370.6 (+45 mỗi cấp)
  • Sát thương 57.7 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh 0 (+1.36% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển 340
  • Hồi máu 5.97 (+0.55 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng 6.8 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp 25.38 (+3.5 mỗi cấp)
  • Kháng phép 30 (+0 mỗi cấp)

Kỹ năng Malzahar

Cách chơi Malzahar - Cách lên đồ Malzahar vị trí pháp sư đường giữa trong game Liên Minh Huyền Thoại 2Nội tại: Triệu Hồi Bọ Hư Không

  • Sau mỗi 4 phép tung ra, Malzahar triệu hồi một con Bọ Hư Không tồn tại lên đến 21 giây. Bọ Hư Không có 200 + 50 x cấp máu và 20 + 5 x cấp Sát thương Vật lí.
  • Bọ Hư Không tăng trưởng sau 7 giây (+50% Sát thương Vật lí/Giáp), và Điên loạn sau 14 giây (+100% Tốc độ Đánh).

Cách chơi Malzahar - Cách lên đồ Malzahar vị trí pháp sư đường giữa trong game Liên Minh Huyền Thoại 3Q: Tiếng Gọi Hư Không

  • Tiêu hao: 80/85/90/95/100
  • Khoảng cách: 900
  • Malzahar mở ra hai cánh cổng đến Hư Không. Sau thoáng chốc, chúng bắn ra những tia gây sát thương phép và làm câm lặng tướng địch.
  • Malzahar mở ra hai cánh cổng đến Hư Không. Sau một khoảng thời gian ngắn, chúng bắn ra những dải sáng gây 80/135/190/245/300 (+) sát thương phép và làm câm lặng tướng địch trúng chiêu trong 1.4/1.8/2.2/2.6/3 giây.

Cách chơi Malzahar - Cách lên đồ Malzahar vị trí pháp sư đường giữa trong game Liên Minh Huyền Thoại 4W: Vùng Hư Vô

  • Tiêu hao: 90/95/100/105/110
  • Khoảng cách: 800
  • Malzahar tạo ra một vùng năng lượng độc hại gây sát thương lên kẻ địch đứng trên đó.
  • Malzahar tạo ra một vùng năng lượng độc hại trong 5 giây. Khu vực này sẽ gây sát thương lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng theo 4/4.5/5/5.5/6% (+%) máu tối đa của chúng mỗi giây (sát thương lên Quái bị giới hạn còn 120 sát thương mỗi giây).

Cách chơi Malzahar - Cách lên đồ Malzahar vị trí pháp sư đường giữa trong game Liên Minh Huyền Thoại 5E: Ám Ảnh Kinh Hoàng

  • Tiêu hao: 60/75/90/105/120
  • Khoảng cách: 650
  • Malzahar ếm lên tâm trí mục tiêu những hình ảnh ghê rợn và tàn độc, gây sát thương mỗi giây. Nếu mục tiêu chết trong thời gian ảnh hưởng, hiệu ứng lan truyền sang đơn vị bên cạnh và Malzahar được hồi lại năng lượng. Trợ thủ Bọ Hư Không của Malzahar sẽ ưu tiên những kẻ đang phải gánh chịu hiệu ứng.
  • Malzahar tiêm nhiễm tâm trí mục tiêu gây 80/140/200/260/320 (+) sát thương phép trong 4 giây.
  • Nếu mục tiêu chết trong thời gian ảnh hưởng, hiệu ứng sẽ lan truyền sang một kẻ địch cạnh bên và Malzahar nhận lại 10/14/18/22/26 năng lượng.
  • Lũ Bọ Hư Không của Malzahar sẽ tập trung tấn công các đơn vị bị ảnh hưởng của kỹ năng này.

Cách chơi Malzahar - Cách lên đồ Malzahar vị trí pháp sư đường giữa trong game Liên Minh Huyền Thoại 6R: Âm Ti Trói Buộc

  • Tiêu hao: 100
  • Khoảng cách: 700
  • Malzahar vận dụng sức mạnh của Hư Không, áp chế mục tiêu tướng địch gây sát thương mỗi giây.
  • Malzahar niệm chú triệu hồi sức mạnh của Chân không áp chế mục tiêu tướng địch, gây 250/400/550 (+) sát thương phép trong 2.5 giây.

Cách chơi Malzahar – Cách lên đồ Malzahar vị trí pháp sư đường giữa

Phép bổ trợ Malzahar

Cách chơi Malzahar - Cách lên đồ Malzahar vị trí pháp sư đường giữa trong game Liên Minh Huyền Thoại 7

Cách tăng chiêu Malzahar

Cách chơi Malzahar - Cách lên đồ Malzahar vị trí pháp sư đường giữa trong game Liên Minh Huyền Thoại 8

Bảng bổ trợ Malzahar mùa 6

Cách chơi Malzahar - Cách lên đồ Malzahar vị trí pháp sư đường giữa trong game Liên Minh Huyền Thoại 9

Bảng ngọc dành cho Malzahar pháp sư

Cách chơi Malzahar - Cách lên đồ Malzahar vị trí pháp sư đường giữa trong game Liên Minh Huyền Thoại 10

Cách lên đồ Malzahar chính xác

  • Trang bị khởi đầu

Cách chơi Malzahar - Cách lên đồ Malzahar vị trí pháp sư đường giữa trong game Liên Minh Huyền Thoại 11

  • Trang bị tiếp theo

Cách chơi Malzahar - Cách lên đồ Malzahar vị trí pháp sư đường giữa trong game Liên Minh Huyền Thoại 12

  • Trang bị đầy đủ

Cách chơi Malzahar - Cách lên đồ Malzahar vị trí pháp sư đường giữa trong game Liên Minh Huyền Thoại 13

  • Trang bị thay thế khác

Cách chơi Malzahar - Cách lên đồ Malzahar vị trí pháp sư đường giữa trong game Liên Minh Huyền Thoại 14

Cách chơi Malzahar bá đạo

Giai đoạn đầu trận

  • Với nội tại Chuyển Đổi Hư Không (Nội Tại) một con bọ sau khi Malzahar  sử dụng 4 kỹ năng thì ngay từ cấp độ 1 cộng điểm vào Tiếng Gọi Hư Không (Q)  , Malzahar hãy sử dụng 3 lần kỹ năng này trước khi ra đường. Bằng cách này ngay ở pha sử dụng chiêu thức Tiếng Gọi Hư Không (Q) tiếp theo để tay đôi với đối phương thìMalzahar sẽ có một con bọ trợ thủ cho bản thân để gây sát thương đối phương tốt hơn.
  • Sử dụng Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) vào lính, với khả năng tiêu diệt mục tiêu thì kỹ năng này sẽ nảy sang đơn vị khác gần bên nên nếu thành công, Malzahar  sẽ liên tiếp gây sát thương lên được tất cả các con lính trong một đợt bằng cách tập trung sát thương vào con bị hiệu ứng  Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) để đảm bảo việc nó sẽ chết, lây sang mục tiêu khác. Nếu không cẩn thận đứng gần thì người bị lây sẽ là đối thủ nên chúng sẽ khá ngại dâng lên farm.
  • Tích 3 điểm mà bạn đang sẵn sàng Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) thì hãy sử dụng kỹ năng này trực tiếp lên đối thủ luôn, con bọ lúc này sẽ ưu tiên đánh vào các mục tiêu bị trúng phải Ám Ảnh Kinh Hoàng (E)  và nếu xem thường lượng sát thương mà nó gây ra thì đối thủ sẽ bị cấu máu đi khá nhiều.
  • Tiếng Gọi Hư Không (Q) là một kỹ năng khá khó để sử dụng chính xác bởi nó theo một đường thẳng cắt ngang khá mỏng, tuy nhiên nếu dùng trúng thì lợi thế dành cho bạn là không nhỏ với lượng sát thương gây ra cùng khả năng làm câm lặng đối thủ trong một khoảng thời gian. Khiến chúng không thể thi triển chiêu thức.
  • Sử dụng Ám Ảnh Kinh Hoàng (E)  liên tục vậy đó là bạn sẽ liên tục đẩy cao đường, buộc đối thủ phải farm trong trụ nhưng nhược điểm cũng xuất phát từ điều đó: tỉ lệ bị gank của bạn sẽ cao hơn và với một tướng có độ cơ động kém thì khả năng lên bảng là rất cao. Vậy nên hãy đẩy có chừng mực, đừng quá cố cấu rỉa đối thủ trong trụ và cắm mắt ở những vị trí cần thiết nhằm hạn chế bị úp sọt từ đối thủ.

Giai đoạn giữa trận

  • Combo của Malzahar : Cố gắng tích đủ 3 điểm nội tại trước khi dùng combo chiêu Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) để con bọ tấn công đối phương trước rồi sử dụng Âm Ti Trói Buộc (R) + Tiếng Gọi Hư Không (Q) ngay khi kết thúc Âm Ti Trói Buộc (R) + Vùng Hư Vô (W)  + Ám Ảnh Kinh Hoàng (E)….
  • Đôi khi để tạo đột biến trong giao tranh nhỏ lẻ bạn cũng có thể Tốc Biến Tốc Biến +  Âm Ti Trói Buộc (R) vào đối thủ thẳng mặt.
  • Chú ý quan sát mini map để kịp thời đóng góp vào những điểm nóng trên bản đồ bằng Dịch Chuyển Dịch Chuyển.

Giai đoạn cuối trận

  • Sử dụng  Tiếng Gọi Hư Không (Q) và  Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) vài lần trước khi giao tranh nổ ra để cấu máu đối phương.
  • Âm Ti Trói Buộc (R) lúc này của Malzahar tùy theo tình huống mà sử dụng sao cho hợp lý bởi nếu cứ nghĩ rằng phải dùng được nó lên tướng chủ lực đối phương thì bạn sẽ… chẳng bao giờ làm được vì chúng được che chắn rất kỹ, chưa kể việc cố gắng lao vào sử dụng sẽ khiến bản thân bạn lâm vào tình trạng nguy hiểm do phải đứng yên dùng chiêu thức.
    • Sử dụng Âm Ti Trói Buộc (R) lên những đối thủ đang hăm hở lao vào đội hình của bạn, nhằm nhanh chóng kết thúc chúng trong giao tranh do bị cô lập với phần còn lại.
    • Sau khi các kỹ năng khống chế quan trọng của đối phương được tung ra, chúng bị hở sườn và đấu sĩ (hay tướng mở giao tranh) đội bạn đã tiếp cận được chủ lực đối thủ -> Tốc Biến Tốc Biến
    • Âm Ti Trói Buộc (R) lên chúng để nhanh chóng dồn sát thương.
    • Lợi dụng việc đứng lỗi vị trí của đối thủ để nhanh chóng sử dụng Âm Ti Trói Buộc (R) biến giao tranh thành 4 vs 5.
  • Vùng Hư Vô (W) lúc này nên được đặt dưới nơi mà những tướng đấu sĩ, đỡ đòn đối thủ lao vào nhằm đốt một lượng máu theo % của đối thủ tốt hơn.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn cách chơi Malzahar – Cách lên đồ Malzahar vị trí pháp sư đường giữa đến các bạn. Ngoài cách chơi tướng LMHT thì chúng tôi cũng giới thiệu qua một vài mẹo khắc chế tướng các bạn có thể truy cập huongdanchoigame.com để tham khảo thêm.