Hướng dẫn cách chơi – cách lên đồ Ahri AP solo mid cực chuẩn mùa 7 Liên Minh Huyền Thoại

0

Như chúng ta đã biết thì thời gian  đầu mùa giải 7 là thời điểm cực kỳ quan trọng vị có rất nhiều sự xáo trộn từ lối chơi, tướng, đến trang bị chính vị thế muốn có một khởi đầu tốt chúng ta sẽ phải cân nhắc khá nhiều đến những điều này. Hôm nay huongdanchoigame.com xin giới thiệu một vị tướng khá ổn định đó là Ahri một pháp sư đường giữa không quá nổi bật nhưng thật sự đáng tin trong giai đoạn này. Hãy cùng với chúng tôi xem qua về cách chơi – cách lên đồ Ahri AP solo mid cực chuẩn mùa 7 này nhé!

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ahri AP solo mid cực chuẩn mùa 7 Liên Minh Huyền Thoại 1

Thông tin cơ bản của Ahri

Ưu & nhược điểm

Ưu điểm

  • Cơ động khi có chiêu cuối
  • Hồi phục mạnh trong giai đoạn đi đường
  • Khả năng cấu rỉa máu từ xa tốt

Nhược điểm

  • Khả năng phòng thủ yếu
  • Cần đọc tình huống tốt
  • Thiếu cơ động khi không có chiêu cuối

Kỹ năng của Ahri

Nội tại – Hút Hồn

  • Nhận một điểm tích trữ Hút Hồn bất cứ khi nào một trong những phép thuật của cô trúng phải kẻ địch (tối đa: 3 tích trữ mỗi phép). Khi đã đủ 9 tích trữ, phép kế tiếp trúng đích sẽ hồi máu cho Ahri.

Q – Quả Cầu Ma Thuật

  • Tiêu hao: 65/70/75/80/85
  • Khoảng cách: 880
  • Ahri phóng ra rồi thu hồi quả cầu ma thuật của cô, gây sát thương phép trên đường bay ra và sát thương chuẩn trên đường thu về. Ahri được tăng Tốc độ Di chuyển giảm dần khi quả cầu còn trên đường bay.
  • Tung chiêu gây 40/65/90/115/140 (+) sát thương phép, rồi thu nó về gây 40/65/90/115/140 (+) sát thương chuẩn.
  • Ahri được tăng Tốc độ Di chuyển giảm dần khi quả cầu còn đang trên đường bay.

W – Lửa Hồ Li

  • Tiêu hao: 50
  • Khoảng cách: 700
  • Ahri tung ra ba ngọn lửa hồ li, chúng sẽ tự khóa mục tiêu và tấn công những kẻ địch cạnh bên.
  • Phóng thích ra ba ngọn lửa hồ li, chúng sẽ tự khóa mục tiêu lên những kẻ địch cạnh bên (ưu tiên tướng), gây 40/65/90/115/140 (+) sát thương phép.
  • Kẻ địch trúng nhiều lửa hồ li sẽ nhận 30% sát thương từ sau ngọn lửa đầu tiên, lên đến tối đa là sát thương lên một mục tiêu.

E – Hôn Gió

  • Tiêu hao: 85
  • Khoảng cách: 975
  • Ahri hôn gió gây sát thương và mê hoặc kẻ địch trúng phải, buộc nạn nhân phải mê đắm bước về phía cô.
  • Ahri hôn gió gây 60/95/130/165/200 (+) sát thương phép và mê hoặc mục tiêu đầu tiên trúng phải, buộc nạn nhân phải say đắm lao về phía cô trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây.

R – Phi Hồ

  • Tiêu hao: 100
  • Khoảng cách: 450
  • Ahri lao về phía trước và bắn ra các luồng sét, sát thương 3 tướng cạnh bên. Phi Hồ có thể niệm lên đến ba lần trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.
  • Ahri lướt tới trước và bắn ba luồng sét vào ba kẻ địch gần nhất (ưu tiên tướng), gây 70/110/150 (+) sát thương phép. Phi Hồ có thể được dùng đến ba lần trong vòng 10 giây trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.

Cách chơi – cách lên đồ Ahri ap solo mid mùa 7

Phép bổ trợ

 Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ahri AP solo mid cực chuẩn mùa 7 Liên Minh Huyền Thoại 2

Bảng ngọc Ahri

 Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ahri AP solo mid cực chuẩn mùa 7 Liên Minh Huyền Thoại 3

Bảng bổ trợ Ahri

 Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ahri AP solo mid cực chuẩn mùa 7 Liên Minh Huyền Thoại 4

Cách tăng chiêu Ahri

 Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ahri AP solo mid cực chuẩn mùa 7 Liên Minh Huyền Thoại 5

Cách lên đồ Ahri chuẩn xác mùa 7

  • Trang bị khởi đầu

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ahri AP solo mid cực chuẩn mùa 7 Liên Minh Huyền Thoại 6

  • Trang bị tiếp theo

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ahri AP solo mid cực chuẩn mùa 7 Liên Minh Huyền Thoại 7

  • Trang bị đầy đủ

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ahri AP solo mid cực chuẩn mùa 7 Liên Minh Huyền Thoại 8

  • Trang bị thay thế khác

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Ahri AP solo mid cực chuẩn mùa 7 Liên Minh Huyền Thoại 9

Cách chơi Ahri đi rừng mùa 7 đạt hiệu quả cao

Giai đoạn đầu trận

  • Quả Cầu Ma Thuật (Q) có đi và về mỗi lần đó đều gây sát thương hay canh thật kỹ để gây ra sát thương nhiều nhất. Khi thực hiện kỹ năng Quả Cầu Ma Thuật (Q), Ahri được tăng một lượng đáng kể tốc độ di chuyển nên hãy cố gắng dùng điều này để di chuyển né tránh kỹ năng định hướng của đối phương, ”lái” quả cầu theo ý mình mong muốn.
  • Combo cơ bản Ahri là: Hôn Gió -> kích hoạt Lửa Hồ Ly (W) -> Quả Cầu Ma Thuật (Q).
  • Lửa Hồ Ly (W) sẽ ưu tiên bắn vào các mục tiêu gần nhất trong phạm vi và ưu tiên tướng cũng như bắn theo hướng đánh thường của Ahri . Khả năng hồi phục của Ahri ở đường khá ổn nhờ nội tại Hút Hồn (Nội Tại), khi đủ 9 điểm thì kỹ năng tiếp theo của Ahri sẽ hồi lượng máu dựa theo số kẻ địch trúng chiêu
  • Kiểm soát vấn đề năng lượng của bản thân bởi lượng năng lượng của Ahri không phải là quá cao.
    Thời điểm để bạn sử dụng kỹ năng để cấu máu địch hợp lý nhất là khi chúng chuẩn bị last hit lính, khi đó chúng sẽ ít có cơ hội phản xạ việc né tránh chiêu thức của bạn.
  • Cắm mắt ở những thời điểm cần thiết

Giai đoạn giữa trận

  • Ahri có khả năng đảo đường tốt nên nếu có thể, hãy đẩy lính ở đường lên nhanh rồi sau đó di chuyển hỗ trợ các lane khác. Với sự cơ động từ Phi Hồ (R) bạn sẽ có tỉ lệ gank thành công khá cao dù cho đối phương có độ cơ động tốt. Đừng quá nóng vội khi sử dụng Hôn Gió (E) bởi nó gần như là kỹ năng khống chế – tạo tiền đề bồi sát thương tốt nhất của Ahri. Hãy liên tục dùng Phi Hồ (R) để ”vờn” đối thủ trước, đợi khi đã căn chỉnh hợp lý rồi hãy sử dụng Hôn Gió (E) -> Lửa Hồ Ly (W) -> Quả Cầu Ma Thuật (Q) lên đối phương. Hôn Gió (E) thành công thì bạn mới nắm cửa thắng cao một chiêu thức quan trọng của cô nàng chín đuôi. Phi Hồ (R) giúp Ahri có khả năng đào thoát rút lui hay né tránh kỹ năng khá tốt.
  • Fram lính giai đoạn này cũng khá cần thiết đẻ gia tăng lượng sát thương cho bản thân
  • Cắm mắt để đảm bảo việc fram lính hiệu quả nhất.

Giai đoạn cuối trận

  • Trong giao tranh ở những thời điểm sau trận đấu Ahri mở đầu giao tranh mạnh với những pha xử lí bất ngờ như Tốc Biến + Hôn Gió (E) hay Phi Hồ (R) + Hôn Gió (E)
  • Chọn vị trí là một điều mà pháp sư cũng như xạ thủ luôn quan trọng khi giao tranh
  • Hôn gió còn có tác dụng ngăn cản kẻ thù truy đuổi kha hay đó.
  • Nên vào giao tranh khi các hiệu ứng khống chế của đối phương đã hết vì nếu chỉ một khống chế cô có thể đi bằng đường hàng không về nhà

Chúng tôi mong là với bài viết cách chơi – cách lên đồ Ahri AP solo mid cực chuẩn mùa 7 Liên Minh Huyền Thoại này quý vị sẽ có thêm thông tin tham khảo. Chúc các bạn có một mùa giải đầy thành công đạt được thành tích tốt nhất nhé!