Hướng dẫn cách chơi – cách lên đồ Rengar sát thủ đi rừng bá đạo nhất mùa 6 trong game LMHT

0

Rengar với sức mạnh khủng khiếp của mình kèm theo khả năng khống chế cứng khiến hắn là nỗi ám ảnh của rất nhiều game thủ. Hắn có khả năng đưa đối phương lên bảng đếm số chỉ trong vòng mọt nốt nhạc tuy nhiên sử dụng vị tướng này thì đơn giản nhưng phát huy hết hiệu quả của hắn mới là vấn để cần nói tới. Nếu các bạn đang muốn sử dụng hắn trong các trận đấu lớn thì các bạn có thể tham khảo qua cách chơi – cách lên đồ Rengar dưới đây để có thêm những kinh nghiệm hay nhất nhé!

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Rengar sát thủ đi rừng bá đạo nhất mùa 6 trong game LMHT 1

Tổng quan về Rengar

Ưu điểm

  • Khả năng dồn sát thương mạnh, nhất là khi đủ 5 điểm Hung Tợn.
  • Rất cơ động khi giao tranh trong rừng hay các bụi cỏ nhờ nội tại.
  • Snowball cực mạnh, xanh sớm là 1 vồ lên bảng 1 thanh niên.

Nhược điểm

  • Ultimate có thể bị khắc chế bởi các trang bị hay kỹ năng phát hiện tàng hình.
  • Do lên toàn sát thương nên cũng khá mỏng.
  • Không có kỹ năng đào thoát tốt.

Thông số cơ bản của Rengar

  • Máu 676.2 (+90 mỗi cấp)
  • Sát thương 63.04 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh -0.08 (+2.85% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển 345
  • Hồi máu 4.67 (+0.4 mỗi cấp)
  • Giáp 29.38 (+3.5 mỗi cấp)
  • Kháng phép 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

Kỹ năng Rengar

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Rengar sát thủ đi rừng bá đạo nhất mùa 6 trong game LMHT 2Nội tại: Thú Săn Mồi Lẩn Khuất

  • Khi đang ở trong bụi rậm hoặc tàng hình, tung đòn đánh thường kế tiếp sẽ khiến Rengar nhảy xổ vào mục tiêu.
  • Rengar nhận 1 điểm Hung Tợn với mỗi kĩ năng hắn dùng trên kẻ địch. Khi đủ 5 điểm, kĩ năng kế tiếp của hắn sẽ được cường hóa, giúp nhận thêm hiệu ứng phụ.

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Rengar sát thủ đi rừng bá đạo nhất mùa 6 trong game LMHT 3Q: Tàn Ác

  • Khoảng cách: 300
  • Đòn đánh kế tiếp của Rengar gây thêm sát thương.
    Hung Tợn cường hóa: Rengar gây sát thương mạnh hơn và được tăng Tốc độ Đánh và Sát thương Vật lí.
  • Đòn đánh kế tiếp trong vòng 3 giây gây 100/105/110/115/120% (100/200/300) Sát thương Vật lí của Rengar cộng thêm 30/60/90/120/150 sát thương vật lí.
  • Hung Tợn cường hóa: Đòn đánh kế tiếp trong vòng 3 giây gây 130% Sát thương Vật lí của Rengar cộng thêm sát thương vật lí và tăng % Tốc độ Đánh và 20% Sát thương Vật lí trong 5 giây (Sát thương và Tốc độ Đánh tính tỉ lệ theo cấp của Rengar).

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Rengar sát thủ đi rừng bá đạo nhất mùa 6 trong game LMHT 4W: Tiếng Gầm Chiến Trận

  • Khoảng cách: 500
  • Rengar gầm lên, sát thương kẻ địch đồng thời nhận thêm Giáp và Kháng Phép trong thoáng chốc.
    Hung Tợn Cường Hóa: Rengar được hồi một lượng máu lớn.
  • Gây 50/80/110/140/170 (+) sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Rengar được tăng 10/15/20/25/30 Giáp và Kháng Phép trong 4 giây. Số lượng Giáp và Kháng Phép gia tăng được tăng cường thêm 50% theo mỗi tướng địch hoặc quái to trúng chiêu.
  • Hung Tợn cường hóa: Gây (+) sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, gia tăng chỉ số phòng ngự theo chiêu gốc, và giúp hồi lại từ đến 100/200/300 Máu dựa trên số máu đã tổn thất (giá trị máu hồi và sát thương tính tỉ lệ theo cấp của Rengar).

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Rengar sát thủ đi rừng bá đạo nhất mùa 6 trong game LMHT 5E: Cú Ném Bola

  • Khoảng cách: 1000
  • Rengar ném một cái vòng đá vào mục tiêu, làm chậm mục tiêu đầu tiên trúng phải trong thoáng chốc.
    Hung Tợn cường hóa: Trói chân nạn nhân.
  • Ném một cái vòng đá gây 50/100/150/200/250 (+) sát thương vật lí và làm chậm một kẻ địch đi 60/65/70/75/80% trong 2.5 giây. Hiệu ứng làm chậm giảm dần theo thời gian.
  • Hung Tợn cường hóa: Gây (+) sát thương vật lí và trói chân mục tiêu trong 1.75 giây cùng với hiệu ứng làm chậm (sát thương tỉ lệ theo cấp của Rengar).

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Rengar sát thủ đi rừng bá đạo nhất mùa 6 trong game LMHT 6R: Khao Khát Săn Mồi

  • Khoảng cách: 2000/3000/4000
  • Rengar kích hoạt bản năng sát thủ của mình, dần ẩn mình tàng hình rồi làm lộ diện tất cả tướng địch trong một bán kính rộng quanh hắn và được tăng Tốc độ Di chuyển, đồng thời đòn đánh kế tiếp sẽ giúp hắn nhảy phóc đến mục tiêu. Hắn được tăng Tốc độ Di chuyển và liên tục tự tăng Hung tợn sau khi phá vỡ tàng hình.
  • Rengar dần ẩn mình tàng hình trong 7 giây sau 1 giây (trì hoãn lên đến 3 giây nếu chịu sát thương), đồng thời làm lộ diện Tướng địch trong vòng 2000/3000/4000 khoảng cách. Khi đang tàng hình Rengar nhận 15% Tốc độ Di chuyển khi đi về phía tướng địch và khiến cú đánh tiếp theo của hắn sẽ cho phép hắn nhảy xổ vào mục tiêu.
  • Sau khi phá vỡ trạng thái tàng hình, Rengar nhận 25/35/45% Tốc độ Di chuyển và tăng 5 Hung Tợn trong 5 giây.

Hướng dẫn cách chơi – cách lên đồ Rengar vị trí đi rừng mùa 6

Phép bổ trợ Rengar đi rừng

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Rengar sát thủ đi rừng bá đạo nhất mùa 6 trong game LMHT 7

Cách tăng chiêu Rengar rừng

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Rengar sát thủ đi rừng bá đạo nhất mùa 6 trong game LMHT 8

Bảng bổ trợ dành cho Rengar đi rừng mùa 6

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Rengar sát thủ đi rừng bá đạo nhất mùa 6 trong game LMHT 9

Bảng ngọc Rengar đi rừng

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Rengar sát thủ đi rừng bá đạo nhất mùa 6 trong game LMHT 10

Cách lên đồ Rengar chính xác

  • Trang bị khởi đầu

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Rengar sát thủ đi rừng bá đạo nhất mùa 6 trong game LMHT 11

  • Trang bị tiếp theo

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Rengar sát thủ đi rừng bá đạo nhất mùa 6 trong game LMHT 12

  • Trang bị đầy đủ

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Rengar sát thủ đi rừng bá đạo nhất mùa 6 trong game LMHT 13

  • Trang bị thay thế khác

Hướng dẫn cách chơi - cách lên đồ Rengar sát thủ đi rừng bá đạo nhất mùa 6 trong game LMHT 14

Cách chơi Rengar đi rừng mùa 6 hiệu quả

Giai đoạn đầu trận

  • Vòng rừng khởi đầu của Rengar
    • Ở đội xanh : Người đá (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Bãi Chim -> Bùa Đỏ (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> đi gank (mid hoặc bot) -> ăn nốt bùa Xanh rồi trở về mua trang bị.
    • Đội đỏ : Cóc (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> Bùa Xanh -> Bãi sói -> Bùa Đỏ (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> đi gank hoặc về nhà mua trang bị.
  • Trong giai đoạn đi rừng thì bạn luôn liên tục sử dụng kỹ năng bởi chúng hoàn toàn không tốn gì mà lại còn tăng nhanh điểm Hung tợn nữa. Tuy nhiên khi đã đạt mốc 5 thì một số phương án cho bạn:
  • Tích 5 điểm Hung tợn, farm tay nốt bãi quái rừng đó rồi đi gank ở làn đường gần nhất.
  • Dùng Tàn Ác (Q) với 5 điểm Hung tợn để giải quyết quái rừng nhanh hơn.
  • Dùng Tiếng Gầm Chiến Trận (W) với 5 điểm Hung tợn để hồi lại máu nếu máu bạn đang ở mức báo động.
  • Khi có đủ 5 điểm Hung tợn rồi thì đi gank rất dễ bởi Rengar  có khả năng trói chân mục tiêu, còn không thì bạn vẫn có thể tích sẵn khoảng 3 – 4 điểm Hung tợn bởi chỉ cần nhảy từ trong bụi ra vồ bằng Tàn Ác (Q) Tàn Ác (Q) và quăng Cú Ném Bola (E) ) làm chậm trúng nữa là bạn đã đạt được 5 điểm Hung tợn rồi, có 2 lần khống chế đối phương sẽ khiến cuộc đi gank trở nên hoàn hảo hơn.
  • Cắm mắt ở những vị trí trọng yếu nhằm nắm được phần nào hướng di chuyển của tướng đi rừng đối phương.

Giai đoạn giữa trận

  • Cường hóa Cú Ném Bola (E) trong những tình huống ra lane gank đầu trận hay các tình huống săn đuổi con mồi. 1.75 giây trói cùng với sau đó là một cú ném  Cú Ném Bola (E) bồi thêm để làm chậm chính xác thì khó có con mồi nào có thể chạy thoát.
  • Cường hóa Tiếng Gầm Chiến Trận (W) trong các cuộc giao tranh lớn nổ ra, trong các tình huống bạn cần một lượng máu hồi phục để tiếp tục trụ vững trong giao tranh hay để thoái lui. Nên nhớ rằng không chỉ được tăng máu mà Rengar  còn được tăng giáp và kháng phép dựa trên số kẻ địch xung quanh nên nếu có thể hãy đứng cạnh càng nhiều quân địch càng tốt.
  • Cường hóa Tàn Ác (Q) thực sự hữu dụng trong các tình huống cần gây sát thương lên một mục tiêu nhanh gọn hay với lối chơi kiểu Rengar Rengar ”chặt chém”, lưu ý rằng sau khi sử dụng Tàn Ác (Q) hãy kích hoạt luôn Rìu Mãng Xà để gây thêm sát thương và loại bỏ động tác thừa của Rengar .
  • Lượng sát thương khi đi săn của Rengar đạt được nhiều nhất khi tích đủ 5 điểm Hung Tợn, kích hoạt Khao Khát Săn Mồi (R) từ xa để nhanh chóng tiếp cận mục tiêu trong trạng thái tàng hình, nhảy vào và dùng ngay cú Tàn Ác (Q) cường hóa đầu tiên +  Tàn Ác (Q) một lần nữa -> dùng  Tiếng Gầm Chiến Trận (W) hay Cú Ném Bola (E)  các kiểu và đợi khi điểm hung tợn của Rengar  đạt đủ 5 lại  và tiếp tục dùng Tàn Ác (Q)  cường hóa nhằm gây sát thương.
  • Luôn cố gắng tận dụng tốt nội tại của Rengar  khi có thể nhảy vào đối phương nếu đang ở trong bụi. Nhiều khi bạn tưởng như khó có thể bắt kịp đối thủ nhưng chỉ cần đi vào trong bụi cỏ là mọi thứ sẽ được giải quyết!
  • Thường thì khi Rengar  sử dụng Khao Khát Săn Mồi (R)  và đến thời điểm sắp tiếp cận mục tiêu thì trên đầu kẻ địch sẽ có dấu chấm than đỏ cảnh báo cho chúng. Vậy nên trong một số trường hợp để tạo tính bất ngờ, bạn có thể dùng Tốc Biến Tốc Biến trước khi nhảy vào khi đối thủ còn chưa hiện cảnh báo hoặc nhảy vào lính ở gần chúng rồi quăng Cú Ném Bola (E) trói chân.

Giai đoạn cuối trận

  • Rengar phối hợp rất tốt với những tướng có khả năng ”gắn vật thể” vào hắn ta khi đang trong trạng thái tàng hình và chuẩn bị lao vào như orianna hay shen chẳng hạn nên nếu có những tướng này trong đội hình, hãy bảo họ gắn cầu hay dùng Nhất Thống vào bản thân bạn khi sắp lao vào đối phương với Khao Khát Săn Mồi (R).
  • Luôn chọn những mục tiêu chủ lực, ít máu của đối phương để tấn công nhằm hạ sát nhanh nhất có thể.
  • Không chỉ dùng để tấn công, đôi lúc Khao Khát Săn Mồi (R) cũng có thể hỗ trợ Rengar trong những tình huống rút lui khỏi nguy hiểm nếu cần thiết.

Trên đây là cách chơi – cách lên đồ Rengar đi rừng mùa 6 dành cho các bạn tham khảo thêm. Tuy nhiên các bạn nên cố gắng luyện tập kỹ năng vị tướng này sao cho thành thạo nhất trước khi đưa hắn vào các trận đấu quan trong. Nếu có bổ sung gì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để hoàn thiện bài viết hơn. Xin chân thành cảm ơn.