Hướng dẫn cách khắc chế Yasuo đơn giản đầy hiệu quả trong game LMHT lol

4

Yasuo cái tên chắc chắn không còn xa lạ với cộng đồng game thủ LMHT nữa đúng không? Từ những người chơi lão luyện đến những người mới bước chân vào game thì anh chàng này đã hút hồn ngay từ những trận đánh đầu tiên với nối đánh khả ảo tung chảo của mình. Những cú lướt như vũ bão những màn vẩy Q điên cuồng đã biến kiếm sĩ đạo thành một tướng có sự chọn lựa cao ngất ngưởng. Tuy nhiên bênh cạnh đó không ít người điên đầu vì sự khó chịu mà anh chàng này mang lại. Hôm nay chúng tôi sẽ không nói thêm gì về sức mạnh Yasuo nữa vì mọi người đã hiểu quá rõ, hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp lại cách để khắc chế lại Yasuo. Nếu bạn nào quan tâm thì có thể tham khảo thêm cách khắc chế Yasuo dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách khắc chế Yasuo đơn giản đầy hiệu quả trong game LMHT lol

Tổng quan về Yasuo

Ưu điểm

  • Tỷ lệ chí mạng cao nhất liên minh nhờ vào nội tại của yasuo
  • Dễ dàng kết thúc đối phương chỉ vài nốt chém
  • Lối đánh hoa mỹ, cơ động cao
  • Có thể lật ngược trận đấu, giao tranh giờ bộ kỹ năng của mình

Nhược điểm

  • Khá mỏng manh,
  • Phụ thuộc khá nhiều vào đồ đạc và kỹ năng cao
  • Cần kết hợp với một số tướng như Malphite, Wukong (Ngộ không) … để có thể sử dụng hết tiềm năng của Yasuo

Cách khắc chế Yasuo

  • Hãy dùng một đòn đánh thường để phá vỡ lớp khiên nội tại của Yasuo trước khi dồn sát thương lên hắn. Cứ nhiều lần như thế hắn sẽ bị cấu một lượng máu đáng kể
  • Yasuo yếu nhất sau khi đã dùng Lốc, tập trung vào thời điểm này để ép trao đổi chiêu thức kiếm lợi thế.
  • Tránh giao tranh ở gần khu lính hoặc quái rừng.
  • Trong combat cố gắng dồn sát thương vào Yasuo trước khi vị tướng này đạt 100% chí mạng.
  • Tặng cho Yasuo 1 cái kiệt sức khi hắn ta lao vào.
  • Lên đồng hồ cát sớm nhất có thể (đối với các vị tướng pháp sư) hoặc Dây Chuyền Chữ Thập (đối phương các vị trí khác).
  • Sự dụng các trang bị tăng giáp để có thể chống chịu tốt hơn và chiến đấu lâu hơn cũng là một cách tốt nhất. Đừng quên một số trang bị như : Giáp gai, Giáp lửa,… nhé.
  • Ultimate của Yasuo chỉ sử dụng khi kẻ địch đang bị hất tung nên bạn hãy cẩn thận tránh cho đối phương chọn các tướng có khả năng hất tung như: Malphite, Ngộ Không, Janna, Vi, Alistar để giảm thiểu khả năng sử dụng Ultimate của hắn nhé. Và đặc biệt lưu ý tránh né được Gió xoáy từ Bão kiến sẽ loại bỏ được khả năng sử dụng Ultimate của Yasuo đấy. Không có Ultimate thì lượng sát thương gây ra từ Yasuo cũng giảm đi rất nhiều.

Những tướng khắc chế Yasuo tốt nhất

  • Kayle: Như đã nhắc đến trong bài viết trước, Kayle là khắc tinh của mọi tướng đánh gần và Yasuo cũng không phải ngoại lệ. Điểm mạnh của Yauso là cấu rỉa máu tốt, gây nhiều sát thương và đặc biệt là chiêu Tường Gió (W) chặn hầu hết các kỹ năng của đối phương. Tuy nhiên, chỉ có chiêu Trừng Phạt (Q) là bị chặn, còn lại các kỹ năng khác của Kayle đều hỗ trợ tốt khi đánh solo với Yasuo. Nếu khôn khéo, bạn hãy ngồi đợi Yasuo lao vào đủ gần, khi đó rất khó để tạo tường gió đủ nhanh và đủ gần để chặn Trừng Phạt, nếu thành công, chắc chắn lượng sát thương mà Kayle có thể gây ra sẽ nhiều hơn so với Yasuo. Ngoài ra bạn có thể hồi máu nhờ chiêu (W), nếu đánh khô máu thì chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân của Kayle chính là khắc tinh của combo Lốc – Trăn Trối
  • Malzahar: Điểm mạnh nhất của Malzahar là khả năng khống chế và gây sát thương tuyệt vời, đồng thời tất cả các kỹ năng mà vị pháp sư này sở hữu đều không bị chặn bởi Tường Gió của Yasuo. Chừng đó cũng đủ hiểu đây là sự lựa chọn tuyệt vời để đấu lại “Kẻ Bất Dung Thứ” ở đường giữa.
    Tuy nhiên, khi vào combat thì người bất lợi hơn lại là Malzahar. Vị tướng này rất dễ bị đối phương nhắm vào sau đó nối combo với Trăn Trối của Yasuo (Malphite, Vi lao vào chẳng hạn). Trong khi đó Yasuo chỉ đơn giản là ngồi ngoài và chờ đồng đội hất tung đối phương để lao vào mà thôi.
  • Xerath: Sở hữu bộ kỹ năng gây sát thương mạnh ở khoảng cách cực xa thì Xerath hoàn toàn có thể đề bẹp Yasuo bởi kỹ năng Tường gió của Yasuo chỉ chặn được 1 kỹ năng của Xarath còn đối với 3 kỹ năng còn lại hoàn toàn vô dụng. Chỉ cần bạn sử dụng kỹ năng định hướng tốt thì việc cho Yasuo ôm trụ cũng như lên bảng khi sơ hở hoàn toàn dễ dàng.
  • Fiora: Là một tướng có khả nắng tránh né kỹ năng của Yasuo cùng việc Fiora sở hữu bộ kỹ năng có thể tiễn Yasuo lên bảng một cách dễ dàng.
  • Jax: Với khả năng phản công, khống chế tốt và tăng giáp cùng lượng sát thương gây ra lớn thì Jax hoàn toàn có thể khắc chế được Yasuo khi đối đầu.
  • Riven: Nếu bạn có thể chơi tốt Riven thì đây là một sự lựa chọn tốt để khắc chế đấy. Bởi lượng sát thương gây ra lớn cũng như khả năng tạo giáp cùng kỹ năng khống chế tốt thì khi đạt Level 3 thì Riven có thể áp chế tốt Yasuo một cách dễ dàng
  • Darius: Tường gió sẽ không thể cản được kỹ năng của Darius đây là một lợi thế để Darius có thể ép cửa Yasuo tốt. Ngoài ra sức mạnh của Darius ngay từ đầu trận đấu có thể nói là rất mạnh sẽ giúp trấn áp tốt hơn Kẻ bất dung thứ.
  • Một số tướng tham khảo khác: XinZhao, Rammus

Sau khi xem xong cách khắc chế Yasuo các bạn có cảm nhận gì với những kinh nghiệm đối đầu Yasuo ở trên. Hãy để lại bình luận phía dưới để thảo luận thêm về cách khắc chế Yasuo cũng như sử dụng những vị tướng nào khắc chế hay và sử dụng như thế nào nhé!

Loading...
Share.

4 Comments

    • Game Thủ on

      Cảm ơn bạn đã góp ý về bài viết. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện bài viết để các bạn có thể tham khảo.

  1. lm s đánh vs ys mà k có lính dc @@ v giao tranh ở đâu?! ys ăn 4 mạng là xanh @@ nó bá mún khắc chế nó khó lắm …darius máu 5000 mà solo k lại vs tỉ lệ chí mạng 100% 2 bên lên full đồ mà solo vẫn k lại @@…mạnh vlk

  2. Yi khắc chế Ys rất tốt nhờ Q( Tuyệt kĩ Anpha) né dc lốc gió và cho Ys lên bảng chỉ vài nhát chém.