Hướng dẫn cách khắc chế Yasuo đơn giản mùa 6 Liên Minh Huyền Thoại

1

Yasuo cái tên quá quen thuộc với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại khi hắn được khá nhiều game thủ lựa chọn. Vị tướng này thường được game thủ sử dụng đi mid hoặc top đôi khi một số người sử dụng như một tướng đi rừng. Với sự khó chịu từ các kỹ năng của mình thì chắc hẳn ai cũng muốn khắc chế lại hắn. Vậy làm thể nào để khắc chế Yasuo và sử dụng  tướng nào để khắc chế tốt nhất. Hãy  cùng xem bài viết dưới đây để tham khảo thêm nhé!

Hướng dẫn cách khắc chế Yasuo đơn giản mùa 6 Liên Minh Huyền Thoại

Cách khắc chế Yasuo

  • Hãy dùng một đòn đánh thường để phá vỡ lớp khiên nội tại của Yasuo trước khi dồn sát thương lên hắn. Cứ nhiều lần như thế hắn sẽ bị cấu một lượng máu đáng kể
  • Yasuo yếu nhất sau khi đã dùng Lốc, tập trung vào thời điểm này để ép trao đổi chiêu thức kiếm lợi thế.
  • Tránh giao tranh ở gần khu lính hoặc quái rừng.
  • Trong combat cố gắng dồn sát thương vào Yasuo trước khi vị tướng này đạt 100% chí mạng.
  • Tặng cho Yasuo 1 cái kiệt sức khi hắn ta lao vào.
  • Lên đồng hồ cát sớm nhất có thể (đối với các vị tướng pháp sư) hoặc Dây Chuyền Chữ Thập (đối phương các vị trí khác).
  • Sự dụng các trang bị tăng giáp để có thể chống chịu tốt hơn và chiến đấu lâu hơn cũng là một cách tốt nhất. Đừng quên một số trang bị như : Giáp gai, Giáp lửa,… nhé.
  • Ultimate của Yasuo chỉ sử dụng khi kẻ địch đang bị hất tung nên bạn hãy cẩn thận tránh cho đối phương chọn các tướng có khả năng hất tung như: Malphite, Ngộ Không, Janna, Vi, Alistar để giảm thiểu khả năng sử dụng Ultimate của hắn nhé. Và đặc biệt lưu ý tránh né được Gió xoáy từ Bão kiến sẽ loại bỏ được khả năng sử dụng Ultimate của Yasuo đấy. Không có Ultimate thì lượng sát thương gây ra từ Yasuo cũng giảm đi rất nhiều.

Những tướng khắc chế Yasuo tốt nhất mùa 6 này

  • Kayle: Như đã nhắc đến trong bài viết trước, Kayle là khắc tinh của mọi tướng đánh gần và Yasuo cũng không phải ngoại lệ. Điểm mạnh của Yauso là cấu rỉa máu tốt, gây nhiều sát thương và đặc biệt là chiêu Tường Gió (W) chặn hầu hết các kỹ năng của đối phương. Tuy nhiên, chỉ có chiêu Trừng Phạt (Q) là bị chặn, còn lại các kỹ năng khác của Kayle đều hỗ trợ tốt khi đánh solo với Yasuo.Nếu khôn khéo, bạn hãy ngồi đợi Yasuo lao vào đủ gần, khi đó rất khó để tạo tường gió đủ nhanh và đủ gần để chặn Trừng Phạt, nếu thành công, chắc chắn lượng sát thương mà Kayle có thể gây ra sẽ nhiều hơn so với Yasuo. Ngoài ra bạn có thể hồi máu nhờ chiêu (W), nếu đánh khô máu thì chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân của Kayle chính là khắc tinh của combo Lốc – Trăn Trối
  • Malzahar: Điểm mạnh nhất của Malzahar là khả năng khống chế và gây sát thương tuyệt vời, đồng thời tất cả các kỹ năng mà vị pháp sư này sở hữu đều không bị chặn bởi Tường Gió của Yasuo. Chừng đó cũng đủ hiểu đây là sự lựa chọn tuyệt vời để đấu lại “Kẻ Bất Dung Thứ” ở đường giữa.
  • Xerath: Sở hữu bộ kỹ năng gây sát thương mạnh ở khoảng cách cực xa thì Xerath hoàn toàn có thể đề bẹp Yasuo bởi kỹ năng Tường gió của Yasuo chỉ chặn được 1 kỹ năng của Xarath còn đối với 3 kỹ năng còn lại hoàn toàn vô dụng. Chỉ cần bạn sử dụng kỹ năng định hướng tốt thì việc cho Yasuo ôm trụ cũng như lên bảng khi sơ hở hoàn toàn dễ dàng.
  • Fiora: Là một tướng có khả nắng tránh né kỹ năng của Yasuo cùng việc Fiora sở hữu bộ kỹ năng có thể tiễn Yasuo lên bảng một cách dễ dàng.
  • Jax: Với khả năng phản công, khống chế tốt và tăng giáp cùng lượng sát thương gây ra lớn thì Jax hoàn toàn có thể khắc chế được Yasuo khi đối đầu.
  • Riven: Nếu bạn có thể chơi tốt Riven thì đây là một sự lựa chọn tốt để khắc chế đấy. Bởi lượng sát thương gây ra lớn cũng như khả năng tạo giáp cùng kỹ năng khống chế tốt thì khi đạt Level 3 thì Riven có thể áp chế tốt Yasuo một cách dễ dàng
  • Darius: Tường gió sẽ không thể cản được kỹ năng của Darius đây là một lợi thế để Darius có thể ép cửa Yasuo tốt. Ngoài ra sức mạnh của Darius ngay từ đầu trận đấu có thể nói là rất mạnh sẽ giúp trấn áp tốt hơn Kẻ bất dung thứ.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm khắc chế Yasuo cũng như những tướng có khả năng khắc chế vị tướng này. Nếu muốn áp đảo vị tướng này trước tiên bạn lên tìm hiểu kỹ cách chơi cũng như điểm mạnh điểm yếu vị tướng này để dễ dàng đối phó hơn. Chúc các bạn thành công.

Loading...
Share.

1 Comment